when will fish sleep?

Discussion in 'Fish Discussion' started by vanvt92, Jan 10, 2018.

 1. vanvt92

  vanvt92 New Member

  Thị trường bất động sản Đà Nẵng -Toàn nhà cửa, không thấy cây

  Tại hội thảo “Phát triển thị trường bất động sản – Tạo lập không gian sống văn minh ở thủ đô Hà Nội”, viện trường Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội đã chỉ ra thực trạng thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện nay.

  Theo ông Nguyễn Phú thái, thực trạng Tin tức thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện nay là sự bùng nổ dự án treo, đất trống khổng lồ, đầu cơ đất nền.

  Bất động sản Đà nẵng chủ yếu giao dịch đất cơ đầu nền

  Ông Thái nói: “30-40% giao dịch là đất nền, giao dịch về chung cư và nhà ở chiếm tỷ lệ rất thấp chỉ 10%”. Thị trường đang gặp nhiều vấn đề và rắc rối trong việc phát triển văn minh đô thị.


  Bat-dong-san-Da-Nang-chu-yeu-giao-dich-dat-co-dau-nen​

  Giao dịch đất nền ở Đà Nẵng chủ yếu là dạng đầu cơ chứ không phải đầu tư. Hệ luỵ của cả 2 loại đất trồng đầu cơ là nhỏ lẻ và các dự án treo lại dẫn đến hệ luỵ lớn hơn. Hệ luỵ lớn nhất là có thể dẫn đến cung đất xây dựng ở Đà Nẵng và cung ảo. Khi đó sẽ dẫn đến việc giá bán đất bị thổi lên rất cao.

  “Thông tin dự án sẽ làm nhu cầu mua bán đất tăng lên, giá bị thổi phồng khủng khiếp. Khi giá tăng lên lại tiếp tục đầu cơ và mua vào. Đây chính là cái vòng luẩn quẩn mà thị trường bất động sản Đà Nẵng đang phải đối mặt”, ông nói. Có thể thêm khảo thêm Tin tức bất động sản tại link: https://www.linkedin.com/pulse/mua-ban-nha-dat-bat-dong-san-gia-re-lam-tien

  Hiện nay, tại các quận Liên Chiều, sơn Nhà đang tồn tại nhiều lô đất trống. Ngoài ra bất động sản còn có thể sinh ra các hệ luỵ xã hội như chuột bọ, nghiện hút,...

  Nhiều dự án treo, nhiều lô đất trống tại Đà Nẵng

  Ông Thái nhấn mạnh đến các dự án treo ở Đà Nẵng rất nhiều, nhiều khu thương mại dịch vụ hàng chục năm nay vẫn chưa làm. Tại quận Liên Chiều có khu đất 129 ha được quảng bá là khu đô thị hện đại với 300 biệt thự hay ngay cả dự án 220m 3 mặt tiền, vị trí đẹp đến nay vẫn chưa thấy triển khai.


  Nhieu-du-an-treo-nhieu-lo-dat-trong-tai-Da-Nang​

  Một hệ luỵ xảy ra khi xuất hiện nhiều dự án treo, đất đầu cơ là làm cho đất sử dụng bị thu hẹp, không gian công cộng ở Đà Nẵng rất thiếu. Ông nói thêm, “Đứng từ trên cao nhìn xuống chỉ toàn nhà cửa, không thấy cây đâu. Ngoài 2 bên sông Hàn, các nơi gặp gỡ cộng đồng không có vì quỹ đất chỗ nào cũng đã có chủ hết rồi”.

  Khó xây dựng thành phố văn minh

  Theo ông Thái, dân số Đà Nẵng khoảng 1 triệu người, Đà Nẵng phát triển khu du lịch nhưng dân nhập cư lại không nhiều, do vậy nhu cầu về nhà ở không lớn. Hơn nữa, người dân Đà Nẵng lại không thích nhà chung cư mà chủ yếu là đất nền.


  Viec-xay-dung-do-thi-van-minh-ngay-cang-kho-khan​

  Do vậy, các hệ luỵ từ vấn đề Thị trường bất động sản Đà Nẵng khiến vệc xây dựng đô thị văn minh ngày càng khó khăn, thậm chí gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến xã hội. Ông Thái cho rằng chính quyền Đà Nẵng chưa có giải pháp đủ mạnh để thu hồi dự án treo, còn việc thu hồi các dự án đầu cơ gần như là không thể. Đây cũng là điều mà các đô thị khác trên cả nước quan tâm.
   
  Last edited: May 5, 2018
 2. lmforbis

  lmforbis Administrator Staff Member

  They hid in the rocks and sleep when it is dark. Parrot fish actually build a slime nest every night.
   

Share This Page